Có một thực tế là không phải cặp đôi nào cũng có kinh nghiệm trong việc lựa chọn món ăn đãi tiệc cưới, bởi đây là sự kiện cả đời chỉ diễn ra một lần đối với nhiều người. Thấu hiểu nỗi lo lắng của các đôi uyên ương, TDG Center sẽ chia sẻ một số món ăn đãi tiệc sang trọng và đặc sắc nhất năm 2019, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!
1, Súp măng cua
Có thể nói, đây là một trong những món khai vị tuy đã quen thuộc nhưng lại cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ giúp kích thích vị giác của các khách mời để họ có thể dùng bữa một cách ngon miệng hơn, từ đó tạo được tiếng tăm cho nhà hàng nơi tổ chức tiệc cưới. Đây cũng là lý do vì sao món ăn này luôn xuất hiện trong hầu hết các thực đơn.
Nguyên liệu chính của món ăn đãi tiệc cưới đặc sắc này cũng tương đối đơn giản, có thể kể đến như cua tươi sạch có thể dễ dàng tìm mua tại chợ hay các siêu thị, trứng gà, giò sống, bột năng, hành, ngò… Món ăn này thoạt nhìn thì trông có vẻ hơi rối mắt, thế nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của các đầu bếp tài ba, chúng sẽ trở nên thơm ngon một cách đặc biệt.
Tùy theo khẩu vị của từng vùng miền, các đầu bếp sẽ chế biến nước lèo bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như xương ức gà, xương heo, thêm một ít nguyên liệu phụ như đậu xanh, hạt ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm tuyết… Thông thường, món này sẽ được đưa lên bàn tiệc đầu tiên, sau đó mới đến các món chính.
2, Gỏi tôm
Gỏi tôm là một món ăn đãi tiệc cưới cũng rất được yêu thích và nên xuất hiện trên bàn tiệc trong ngày cưới. Cũng giống như súp măng cua, đây là một trong những món khai vị sẽ giúp thực khách cảm thấy ngon miệng hơn, nên nếu có thể thì bạn hãy chọn cả hai món ăn này trong thực đơn đãi khách nhé.
Gỏi tôm thông thường được chế biến và trình bày khá đơn giản bằng cách bày ra đĩa, tuy nhiên nếu bạn chọn tổ chức tiệc trong nhà hàng sang trọng, hãy yêu cầu các đầu bếp trình bày cầu kỳ hơn một chút, chẳng hạn như món gỏi tôm trái thơm chẳng hạn.
3, Bồ câu tiềm thảo mộc hạt sen
Đây là món ăn đám cưới sang trọng chỉ xuất hiện trong thực đơn của một số nhà hàng cao cấp, là món bổ dưỡng và ngon miệng mà bất kỳ ai cũng muốn được thử qua một lần. Đúng như tên gọi, thành phần chính của món này sẽ là bồ câu, hạt sen, táo đỏ, nhân sâm, nước dùng và các loại gia vị phù hợp.
Để có được một thố bồ cầu tiềm thảo mộc hạt sen thơm ngon chiêu đãi thực khách, các đầu bếp sẽ phải chọn lựa những chú chim bồ câu còn non, đồng thời phải biết điều chỉnh ngọn lửa để đảm bảo bồ câu chín mềm mà không ảnh hưởng đến hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng của món ăn.
4, Cá tai tượng chưng tương
Đây là một trong những món ăn chính được phục vụ trong tiệc cưới tại nhà hàng TDG Center. Đây là loài cá có giá trị dinh dưỡng rất cao, chúng thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và chưng tương chính là một trong số đó.
Cách chế biến món ăn này không quá phức tạp, thế nhưng nếu muốn có được một đĩa cá tai tượng chưng tương thơm ngon để bày lên bàn tiệc, người đầu bếp phải biết cách khéo léo xử lý cá và các nguyên liệu, để khi hoàn thành cá không bị tanh, các gia vị được hòa trộn với nhau một cách hài hòa và làm dậy lên hương vị đặc trưng, khiến các thực khách không thể dằn lòng mà phải thưởng thức ngay khi còn nóng.
5, Sườn heo nướng mật ong
Thêm một món ăn đãi tiệc cưới sang trọng 2019 khác được phục vụ bởi trung tâm hội nghị tiệc cưới TDG Center. Thoạt nghe, món ăn này tưởng chừng như khá đơn giản và không có gì đặc biệt, thế nhưng các đầu bếp giàu kinh nghiệm bậc nhất của nhà hàng phải dày công lựa chọn sườn heo sao cho ngon nhất, đồng thời phải tẩm ướp các loại gia vị, mật ong… theo một công thức bí mật để tạo ra hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Chưa hết, họ còn phải nướng chúng trên ngọn lửa được điều chỉnh một cách khéo léo, tài tình để sườn heo sau khi chín không bị cháy sém, vốn là yếu tố bị xem là cấm kỵ trong mọi tiệc cưới. Có thể nói, để tạo ra được món ăn này là cả một nghệ thuật.
6, Cá diêu hồng sốt cam
Có lẽ không nhiều người nghĩ đến việc sử dụng cá diêu hồng để làm món ăn đãi tiệc cưới, bởi đây là một trong những loại thực phẩm đã khá quen thuộc với người Việt và xuất hiện trong nhiều bữa ăn gia đình. Tuy vậy, các đầu bếp với tay nghề hàng đầu đã nâng nó lên một tầm cao mới chỉ với việc bổ sung thêm một thành phần, đó là sốt cam.
Có thể nói, đây là một sự kết hợp đầy thú vị bởi thịt cá diêu hồng thơm, ngọt, bùi mà khi kết hợp với sốt cam thì lại càng tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn độc đáo này. Thiết nghĩ, đây là món ăn đãi tiệc cưới đặc sắc nên xuất hiện trong thực đơn tiệc cưới sắp tới của bạn đấy nhé!
7, Tôm hùm rang hương bách thảo
Khi nhắc đến các món ăn đám cưới sang trọng, chúng ta không thể không nhắc đến những chú tôm hùm béo ú, chắc thịt và ngon ngọt trong từng thớ thịt. Quả thật, đây là một trong những món ăn không thể thiếu nếu bạn chọn tổ chức tiệc tại các nhà hàng sang trọng, nó cũng phần nào cho thấy đẳng cấp của cô dâu chú rể và hai bên gia đình trước các khách mời.
Với món ăn này, mỗi khách mời sẽ được thưởng thức nữa con, đây cũng là điều hợp lý bởi mức giá của chúng là khá đắt đỏ. Bên cạnh đó, tôm hùm sẽ không được chế biến theo cách thông thường, mà sẽ được rang lên với một số nguyên liệu là thảo dược tốt cho sức khỏe, giúp món ăn khi hoàn thành sẽ dậy lên mùi hương của các loại bách thảo.
Tin chắc rằng khi dùng các món ăn đãi tiệc cưới trên đây, bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với các khách mời tham dự buổi tiệc, không chỉ bởi sự tinh tế trong việc lựa chọn thực đơn giúp khơi gợi vị giác, mà còn thể hiện độ “chịu chơi” của hai bên gia đình cô dâu chú rể nữa đấy nhé!